Hướng dẫn sửa tủ lạnh phát ra tiếng kêu lớn tại nhà

Tình trạng tủ lạnh bị kêu lọc cọc , kêu ù ù khi hoạt động là trường hợp khi tủ lạnh chạy bất thường phát ra tiếng kêu lạ gây khó chịu cho người sử dụng. Hãy cũng nhau tìm hiểu một vài nguyên nhân khiến tủ lạnh bị kêu và tự mình xử lý chúng ngay tại nhà một cách hợp lý nhất nhé!

Nắm bắt được nhu cầu của người dân công ty chúng tôi đã mở các cơ sở sửa tủ lạnh trải đều khắp hà nội để tiện phục vụ quý khách. Với 16 năm hoạt động trong nghề chúng tôi đã sửa tủ lạnh chảy nước tại nhà rất nhiều các loại bệnh của tủ lạnh và không ngừng cập nhập những công nghệ mới để theo kịp thời đại. 

1. Ngăn đá tủ lạnh phát ra tiếng kêu
Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng nếu bạn phát hiện ngăn đá phát ra tiếng kêu lớn thì rất có thể mô tơ cánh quạt của tủ lạnh đã bị khô hay thiếu dầu bôi trơn.
Khắc phục: Bạn nên dừng hoạt động của tủ lạnh lại và rút nguồn điện ra. Bước tiếp theo, bạn dùng tua-vít mở nắp khung thổi gió. Nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt. Bạn chỉ cần tháo mô tơ ra, bôi dầu rồi lắp đặt lại vị trí cũ, tủ lạnh sẽ vận hành êm ái bình thường.

2. Máy nén sinh ra tiếng ồn
Nguyên nhân: Khi tủ lạnh được sử dụng trong nhiều năm liền phát ra những tiếng ồn ở khu vực phía sau lưng, đây là dấu hiệu cho thấy máy nén đã “có tuổi” và “trở bệnh”.
Khắc phục: Khi hư hỏng phát sinh từ máy nén, cách duy nhất mà bạn có thể làm là gọi sự hỗ trợ từ nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ sửa chữa uy tín để kịp thời khắc phục, giúp tủ lạnh hoạt động lại bình thường.

3. Tủ lạnh không đóng tuyết có tiếng kêu
Nguyên nhân: Khi tủ lạnh hoạt động một thời gian dài, tuyết sẽ đóng lại. Khi đó rơ-le xả băng sẽ hoạt động, làm phát ra những tiếng kêu “cạch cạch” nhưng không đáng kể.
Khắc phục: Tiếng kêu này theo các nhà nghiên cứu là bình thường và không ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh. Bên cạnh đó, trường hợp này chỉ xảy ra ở một số ít các dòng máy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tủ lạnh không đóng tuyết vẫn hoạt động êm ái.

5. Chân tủ lạnh kê không cân bằng
Nguyên nhân: Nếu 4 chân tủ lạnh kê không cân bằng, chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng rung lắc, gây tiếng ồn.
Khắc phục: Bạn nên chọn vị trí đặt tủ lạnh phù hợp trong căn bếp, bề mặt phẳng, không chông chênh. Chắc chắc rằng 4 chân của tủ lạnh được tiếp sàn nhà mà không bị kê, chênh, hỏng ở vị trí nào.
6. Chảo đựng nước thải bị hư
Nguyên nhân: Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì một nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.
Khắc phục: Rất đơn giản, bạn chỉ cần cúi thấp người, di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Nếu các hướng dẫn trên mà bạn không thể khắc phục được, công ty sửa tủ lạnh kêu to của chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ tới khắc phục để tránh các rủi ro. Tổng đài: 0934 999 131 – 0962 283 126