Căn nguyên bị bệnh trĩ và các lời khuyên từ y sĩ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới trĩ dưng hầu hết mọi cơ thể người thưởng chủ quan bỏ qua. Các nếp trong ăn uống, sinh hoạt tưởng khoảng vô cùng đơn thuần nhưng lại là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh lòi trĩ. Nhằm giúp độc giả hiểu hơn về những căn nguyên gây bệnh trĩ, những y sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ Chia sẻ chi tiết hơn trông nội dung bài viết dưới đây.

Các căn nguyên gây bệnh lòi dom bậc nhất

  • Do ăn uống chẳng khoa học: những bệnh nhân bệnh lòi dom luôn là những thân thể người ăn uống thiếu khoa học, ít chất xơ, ăn nhiều đồ ăn cay nóng. Mặt khác, những thân thể người thường xuyên dùng rượu bia, cà phê, đồ uống chứa cồn cũng có khả năng cao bị bệnh lòi trĩ.

  • Tại vì căng thẳng stress: lúc hệ thần kinh bị căng thẳng thân thể sẽ tiết ra một loại hormone thực hiện ức chế hoạt động của các bộ phận. Nhiều cơ thể người sẽ quên đi cảm giác buồn đại tiện dẫn đến táo bón lâu ngày, căn nguyên hàng đầu dẫn tới bệnh lòi trĩ.

  • Vì lười vận động: những người có đặc tính công việc cần đứng hay ngồi quá lâu một chỗ sẽ làm cho khí huyết tại khu vực hậu môn, trực tràng chịu áp lực lớn, các huyết mạch dễ sưng dãn, tắc nghẹt và tạo lập bối bệnh lòi dom.

  • Vì có thai và sinh con: giai đoạn có thai và sinh con sẽ tạo một áp lực cực kỳ to lên vùng hậu môn, hậu môn. Trọng lượng thai nhi cũng như thời kì rặn đẻ sẽ khiến vùng chậu, vùng hậu môn, trực tràng bị đè nén, căng giãn quá mức. Ngoài ra, những chị em phải rạch tầng sinh môn nếu không chăm sóc đúng cách vết khâu có thể chít vào những đường máu tại hậu môn và hình thành bối bệnh trĩ ngoại.

  • Do uống ít nước: Uống ít nước sẽ gây những tác động xấu tới hệ tiêu hóa, da và tóc. Để khắc phục điều này mỗi ngày bạn phải uống từ 1,5 – 2 lít nước.

  • Tại vì tác động tuổi tác: Tuổi tác càng cao, khả năng đàn hồi của trực tràng càng giảm kéo theo đó là khu vực da tại đây bị khô ráp, ngứa ngáy. Bệnh lòi dom ở người cao tuổi cũng khó trị tận gốc hơn so với những độ tuổi khác biệt.

  • Vì táo bón, tiêu chảy mãn tính: Táo bón và tiêu chảy kinh niên là những nguyên do hàng đầu tạo ra trĩ. Nguyên do là tại vì trực tràng liên tiếp cần lao động, những huyết quản bị căng giãn thường xuyên, dễ bị nứt kẽ hậu môn và tạo thành bệnh lòi trĩ.

  • Vì làm việc nặng luôn xuyên: Tập luyện thể dục quá sức hoặc thường xuyên khuân vác vật nặng sẽ khiến hậu môn và phần chi dưới bị lực ép lớn. Nếu như không thay đổi nếp tập luyện này, khả năng mắc bệnh lòi dom là vô cùng cao.

Mới đây là những nguyên do gây bệnh trĩ hay gặp. Hy vọng với các thông tin chúng tôi vừa Chia sẻ, bạn đọc sẽ có phương pháp ngăn ngừa chứng bệnh hiệu quả tích hiệu hơn. Vì dung lượng bài viết có hạn phải nếu như còn bất kể câu hỏi nào cần tư vấn trả lời, hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 01665115116 – 01665116117 hoặc trực tiếp đến với phòng khám tại địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.
Chi tiết xem nhiều tại: http://khoehangngayaz.blogspot.com/2017/10/nguyen-nhan-mac-benh-tri-pho-bien.html