Cách nhận biết sự phát triển của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở chị em. Ở mỗi giai đoạn của bệnh, chị em sẽ thấy vùng kín có những triệu chứng khác nhau, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Vậy cách nhận biết sự phát triển của viêm lộ tuyến cổ tử cung là như thế nào? Chị em hãy cùng tham khảo qua bài viết sau.

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây ra như quan hệ tình dục thô bạo, vệ sinh vùng kín không đúng cách, an toàn, phá thai, sảy thai nhiều lần hay do mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục…Nếu không được phát hiện và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Bệnh phát triển rất nhanh và dễ tái phát vì vậy khi thấy bộ phận sinh dục có những biểu hiện bất thường chị em nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị kịp thời. Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển theo các giai đoạn, cấp độ từ nhẹ đến nặng,vì vậy thông qua các biểu hiện, triệu chứng mà bệnh gây ra chị em có thể phần nào biết được tình trạng bệnh của bản thân.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nhẹ (cấp độ 1): khi mới mắc bệnh chị em sẽ thấy vùng kín khí hư ra nhiều, khí hư có màu vàng và vùng viêm lộ tuyến chiếm 1/3 tổng diện tích cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ vừa (cấp độ 2) : Chị em thấy khí hư ra nhiều, màu vàng, nhầy dính và có mùi,cảm giác ngứa ngáy, vùng viêm lộ tuyến chiếm 2/3 tổng diện tích cổ tử cung. Tại vùng viêm lộ tuyến bị tụ huyết, màu đỏ tươi, sau khi quan hệ tình dục thấy xuất hiện máu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nặng (cấp độ 3): Triệu chứng của bệnh ở giai đoạn này rất rõ ràng và rầm rộ khiến chị em cảm thấy khó chịu, phiền toái và mệt mỏi. Khí hư ra nhiều, màu vàng, nhầy dính và có mùi hôi, ngứa vùng âm hộ, sau khi quan hệ tình dục còn xuất hiện hiện tượng ra máu do tiếp xúc và âm đạo ra máu bất thường, đồng thời đi kèm với các triệu chứng như tiểu rắt, tiểu gấp. Khi ở mức độ nặng thì viêm lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được phát hiện kịp thời thì việc điều trị không quá phức tạp, thời gian điều trị nhanh. Ngược lại, khi bệnh phát triển và chuyển sang mức độ nặng thì việc điều trị ở nên phức tạp, sức khỏe của chị em cũng bị ảnh hưởng. Để biết được chính xác mức độ tổn thương của viêm lộ tuyến và đưa ra hướng điều trị phù hợp chị em cần đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để khám, soi cổ tử cung và làm xét nghiệm cần thiết. Từ đó các bác sỹ sẽ biết được nguyên nhân, mức độ viêm lộ tuyến cổ tử cung và có phương pháp điều trị phù hợp

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, 221 Nguyễn Thị Minh Khai là địa chỉ y tế uy tín trong khám và điều trị các bệnh Phụ khoa được nhiều chị em tin tưởng, lựa chọn. Với đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng các trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ góp phần giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây bệnh, kết quả phân tích nhanh chóng, chính xác và phác đồ điều trị hiệu quả, an toàn. Đa khoa quốc tế tự hào là đơn vị chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản toàn diện cho bạn.