CÁCH LỰA CHỌN MUA BALO DÀNH CHO DÂN PHƯỢT

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến phượt sắp tới, nhưng bạn chưa biết cách chọn mua balo đi phượt chất lượng, để có được một chiếc balo du lịch phù hợp với chuyến đi lần này, giúp bạn cảm thấy thoải mái và tránh gặp phải rắc rối không đáng có trong quá trình thám hiểm của mình. Bạn đừng lo lắng, xuong may balo Hưng Phú sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó bằng một vài bí quyết sau đây.

Xem xét Kích thước của balo phượt

Thông thường, mọi người thường có xu hướng suy nghĩ khi mua balo phượt, họ thích chọn balo có kích thước lớn để đựng được càng nhiều đồ càng tốt. Thật ra, điều này không quan trọng. Các bạn chỉ cần mua cho mình chiếc balo phượt có kích thước vừa đủ dùng cho chuyến đi của mình và cũng phù hợp với kích thước cơ thể của ban. Có như thế, cơ thể bạn sẽ ít ảnh hưởng nguy hại hơn trong những chuyến phượt, nhất là cột sống lưng, xương vai, các khớp…Mà theo lời khuyên của tổ chức bảo vệ sức khỏe, bạn nên mang balo có trọng lượng không quá 10% trọng lượng cơ thể bạn mà thôi.

Bạn nên chọn mua balo phượt được làm từ chất liệu nhẹ

Chắc hẳn, chuyến đi phượt của bạn sẽ là một hành trình dài, đòi hỏi bạn phải di chuyển rất nhiều. Chính vì thế việc mang balo như thế nào giúp bạn tối ưu hóa viêc di chuyển là điều cần thiết. Cho nên, khi chọn mua balo phượt, bạn nên chọn loại balo được làm từ chất liệu nhẹ. Điều đó sẽ giúp cho bạn di chuyển dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi lựa chọn balo, ngoài việc xem xét chất liệu nhẹ thì bạn cũng lưu ý đến độ bền của chất liệu nữa.

Bạn nên chọn mua balo phượt được làm từ chất liệu không thấm hút nước

Trong chuyến đi phượt, bạn sẽ không tránh khỏi việc phải đối mặt với rất nhiều trở ngại về địa hình và thời tiết như phải lội suối, biến đổi của thời tiết như mưa, nắng…Cho nên, việc bảo quan các đồ dùng đựng trong balo tránh khỏi những điều kiện bất thường là điều rất quan trọng, nhất là làm sao để vật dụng đựng trong balo không bị ướt. Với chiếc balo phượt được làm từ chất liệu không thấm nước như Polyester hay Nylon, vải dù cao cấp…sẽ giúp bạn làm được những điều đó. Chính vì vậy, khi lựa chon balo phượt, bạn cần chọn mua balo được làm từ chất liệu không thấm hút nước nhé!

Nên chọn  mua Balo phượt có nệm lưng

Đi phượt, mang balo trên lưng với chuyến hành trình dài và lâu, để hạn chế ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là phần lưng, bạn cần chọn mua balo có nệm lưng. Với balo phượt có nệm lưng, bạn sẽ thấy không bị đau lưng, hạn chế làm cho lưng bị chấn thương. Ngoài ra, với nệm lưng, sẽ làm cho đồ đạc đựng trong balo ít cọ xát với lưng của bạn hơn, như thế đồ đạc vẫn được xếp ngay ngắn trong balo khi bạn di chuyển. Bên cạnh đó, những chiếc balo phượt có nệm lưng cũng giúp bạn thoải mái và không bị nóng khi mặc những chiếc áo thun đồng phục của nhóm mình khi đi phượt.

Chọn mua Balo phượt có đai trợ lực

Balo có thiết kế đai trợ lực, sẽ giúp làm giảm trọng lực tác động lên lưng. Cho nên, chọn mua balo phượt có đai trợ lực sẽ rất tốt. Bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi di chuyển. Đừng có suy nghĩ rằng, đai trợ lực thật rắc rối và lằng nhằng nhé ! Có nó, sức khỏe của bạn sẽ ít bị ảnh hưởng hơn nhiều trong chuyến đi.

Lựa chọn Balo phượt có kết cấu thông minh

Việc quan trọng không kém khi lựa chon balo phượt đó là bạn phải xem kết cấu của nó, nên lựa những sản phẩm có kết cấu thông minh, chiều dài balo phải ôm sát với lưng, giảm lực, vì khi trọng lượng đè nặng quá mức lên vai sẽ làm cho bạn rất khó di chuyển, nhất là khi leo núi và ảnh hưởng đến xương khớp.

Hi vọng qua bài viết này của Đồng phục Hưng Phú, bạn đã biết cách chọn cho mình được chiếc balo phượt ưng ý chuẩn bị cho những cuộc hành trình khám phá sắp tới nhé!